Nhà ở xã hội “ế” khách do thiếu gói vay hỗ trợ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/06/2016 09:33 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội đang lâm vào tình cảnh ế khách do gói vay hỗ trợ 30.000 tỷ đã ngừng ký hợp đồng cho vay mới.

Thời gian qua tại Hà Nội, hàng chục dự án nhà ở thương mại đã xin chuyển sang nhà ở xã hội để được hưởng các chính sách ưu đãi. Đặc biệt, người mua nhà được tiếp cận gói vay 30.000 tỷ với lãi suất thấp. Tuy nhiên, 3 tháng trở lại đây, khi gói này ngừng ký hợp đồng vay mới, các dự án nhà ở xã hội đã lâm vào tình cảnh “ế” khách.

Theo tìm hiểu, tại một dự án nhà ở xã hội thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội, phải mất hơn 2 năm lăn lộn với rất nhiều thủ tục, giấy tờ, chủ đầu tư mới có được tấm vé chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Thế nhưng, vừa đủ điều kiện bán được vài tháng, gói 30.000 tỷ đã dừng ký hợp đồng vay mới đối với người mua nhà. Từ đó đến nay, giao dịch tại dự án gần như ngưng trệ.

Cũng tại một dự án khác tại Hà Nội, dự án này cũng đã chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Dù nhà đang được xây cao mỗi ngày, nhưng khách chủ yếu chỉ đến xem. Bởi hiện nay, nếu khách mua nhà muốn vay gói 30.000 tỷ phải chịu lãi suất thương mại cao từ 10 - 12%/năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước