Nhà thấp tầng chiếm ưu thế trong giao dịch bất động sản

VTV Digital-Thứ tư, ngày 30/03/2022 06:25 GMT+7

(Ảnh minh hoạ)

VTV.vn - Nhà phố thương mại shophouse tại các đô thị biển, vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh lại ghi nhận cả mức tăng giá và tỷ suất cho thuê.

Số liệu từ Savills Việt Nam cho thấy, từ cuối năm ngoái, các sản phẩm nhà ở gắn liền với đất như biệt thư, nhà liền kề, nhà phố thương mại shophouse đã bất ngờ trở thành các phân khúc có lượng giao dịch và biên độ tăng giá mạnh nhất. 

Ngoài các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, một số địa phương có lợi thế du lịch, thu hút mạnh dòng vốn FDI cũng đang phát triển mạnh mẽ phân khúc nhà thấp tầng, đặc biệt là shophouse kinh doanh.

Một khảo sát cho thấy, tốc độ tăng giá các bất động sản gắn liền với đất như nhà thổ cư, nhà phố, biệt thự cao hơn từ 1-4 lần so với chung cư. Còn chung cư lại có tỉ suất lợi nhuận cho thuê cao gấp 1,5 lần nhà đất. Thế nhưng, tính riêng nhà phố thương mại shophouse tại các đô thị biển, vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh lại ghi nhận cả mức tăng giá và tỷ suất cho thuê.

"Tỷ lệ lợi nhuận kỳ vọng nó đang cao hơn so với thị trường căn hộ. Với chủ đầu tư có lượng vốn đủ sẽ vào thị trường này", bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội cho biết.

Việt Nam đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế quay trở lại, và chuẩn bị bước vào mùa cao điểm du lịch hè. Theo các chuyên gia, đây sẽ là chất xúc tác khiến giao dịch bất động sản trong phân khúc nhà phố thương mại tại các đô thị biển được chú ý nhiều hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước