Nhà Trắng đề xuất gói kích thích mới trị giá hơn 900 tỷ USD

TTXVN-Thứ tư, ngày 09/12/2020 10:32 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã đề xuất gói kích thích kinh tế mới trị giá hơn 900 tỷ USD trong cuộc thảo luận với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông đã trình bày đề xuất về gói kích thích kinh tế mới nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 trị giá 916 tỷ USD.

Theo đó, gói kích thích bao gồm các khoản tiền hỗ trợ cho chính quyền bang và địa phương và bảo vệ pháp lý cho các doanh nghiệp.

Ông Mnuchin cho biết: "Là một phần của đề xuất này, chúng tôi sẽ tài trợ cho gói kích thích này bằng cách sử dụng 140 tỷ USD tiền chưa sử dụng từ Chương trình Bảo vệ tiền lương và 429 tỷ USD trong quỹ Kho bạc".

Trước đó, bà Pelosi đã bác đề xuất từ Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell về các điều khoản bảo vệ pháp lý cho các doanh nghiệp và tài trợ cho chính quyền bang và địa phương trong gói kích thích kinh tế tiếp theo.

Các cuộc đàm phán về gói kích thích mới của Mỹ đang 'mất đà' Các cuộc đàm phán về gói kích thích mới của Mỹ đang "mất đà"

VTV.vn - Ngày 26/10, giới chức Mỹ đã tiến hành vòng đàm phán tiếp theo về gói chi tiêu mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước