Nha Trang thu hút du lịch bằng những mô hình mới

Minh Hằng-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn-Bằng những nỗ lực giảm giá đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa ra các mô hình du lịch mới… nhiều địa phương, trong đó có Nha Trang, đã thu hút khách du lịch trở lại.

Du lịch biển đảo là 1 trong những thế mạnh được xác định là trọng tâm phát triển của cả nước và có khả năng cạnh tranh trong khu vực cũng như thế giới. Tuy nhiên, kể từ khi xảy ra dịch COVID-19, hầu hết các bãi biển đẹp của Việt Nam đều bị ảnh hưởng do lượng du khách giảm mạnh.

Với 50% du khách đến từ nước ngoài, dịch COVID-19 đã khiến tỉnh Khánh Hoà điêu đứng những tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, sau khi tạm thời kiểm soát được dịch, và triển khai chương trình kích cầu "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", dự báo tháng 7 này, lượng khách đến Khánh Hoà có thể tăng gấp 3 lần so với tháng 6, đạt 150.000 lượt khách.

Nhiều khu vực như Bãi Dài, Cam Ranh, tập hợp nhiều khách sạn, resort cao cấp… giờ cũng đón nhận các tín hiệu khách ra vào tấp nập, có nơi công suất phòng đạt 80% khi đưa ra nhiều tiện ích trong 1 quần thể cho khách hàng.

Nha Trang thu hút du lịch bằng những mô hình mới - Ảnh 1.

Hầu hết các bãi biển đẹp của Việt Nam đều bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chị Tạ Hoàng Phương, khách du lịch, cho biết: "Gia đình tôi đến đây có thể nghỉ dưỡng, xem phim, tập thể thao trong cùng 1 nơi, không cần đi ra ngoài".

Bên cạnh khách đi nghỉ đặt phòng theo mô hình truyền thống, nhiều khu nghỉ dưỡng còn đón một lượng lớn khách mua kỳ nghỉ theo mô hình sở hữu kỳ nghỉ, tức là mua cố định 1 tuần nghỉ trong 1 năm và có thể đổi sang các resort khác nhau trong và ngoài nước.

Dự báo, qua dịp hè tháng 7 tháng 8, du lịch Khánh Hoà sẽ lại gặp khó khăn, do khách quốc tế chưa thể trở lại. Tuy nhiên, việc tập trung vào các du khách Việt Nam, đặc biệt là thúc đẩy du lịch gia đình, chính là sự chuyển hướng năng động của các doanh nghiệp du lịch thời điểm này , để vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời đem lại cơ hội cho các gia đình khi có thể đi du lịch với kinh phí rẻ hơn mọi năm , mà vẫn được tận hưởng những dịch vụ tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước