Nhãn lồng Hưng Yên tiêu thụ thuận lợi nhờ xúc tiến thương mại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/07/2019 18:03 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ đầu vụ, chính quyền tỉnh đã chủ động tổ chức xúc tiến thương mại. Nhờ vậy hiện nay đã có gần một nửa sản lượng nhãn được các đầu mối đăng ký thu mua và xuất khẩu.

Hôm nay là ngày thứ hai các thành viên hợp tác xã Quyết Thắng tiến hành thu hoạch nhãn sớm. Mặc dù năng suất có sụt giảm so với các năm trước nhưng bù lại nhãn đẹp quả, chất lượng tốt, nên có giá bán cũng cao hơn.

Từ khi được cấp chỉ dẫn địa lý và mở rộng mô hình trồng nhãn theo tiêu chuẩn Vietgap, đến nay nhãn Hưng Yên còn được đóng bao bì, nhãn mác đẹp mắt, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

Ngay từ đầu vụ, chính quyền tỉnh Hưng Yên đã chủ động tổ chức xúc tiến thương mại, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nhãn. Nhờ vậy hiện nay, đã có gần một nửa sản lượng nhãn của tỉnh đã được các đầu mối đăng ký thu mua và xuất khẩu.

Theo Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên, hiện nay tỉnh đang kết hợp giữa việc trồng nhãn với phát triển du lịch địa phương. Và đây có thế là một bước đi mới cho nông dân Hưng Yên trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước