Nhan nhản rao bán tiền giả cuối năm: Coi chừng sập bẫy!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/01/2017 09:48 GMT+7

VTV.vn - Với lời chào mời hấp dẫn, chỉ cần bỏ 1 triệu tiền thật để mua 8 triệu đồng tiền giả, nhiều đối tượng đã rao bán trên mạng, lừa đảo bán tiền giả chiếm đoạt tiền thật.

Với lời chào mời hấp dẫn: 1 triệu đồng tiền thật mua được 8 triệu đồng tiền giả; 2 triệu đồng mua được 20 triệu, mệnh giá từ 50.000 - 500.000 đồng, nhiều đối tượng đã rao bán tiền giả trên các trang mạng. Trong vai người có nhu cầu, phóng viên đã nhận được câu trả lời từ chủ các trang rao bán tiền giả khác nhau.

Có một điểm chung trong cách mua bán của các trang này là người mua phải đặt cọc trước khoảng 20% số tiền mua bằng cách mua thẻ cào điện thoại, để lại địa chỉ và hàng sẽ được giao tận nơi. Khi nhận hàng, người mua sẽ thanh toán số tiền còn lại cũng bằng thẻ cào.

Theo lời của đối tượng rao bán, phóng viên đã có mặt tại địa điểm giao tiền và nhận được cuộc gọi từ người tự xưng là nhân viên giao hàng. Người này cho biết đã có mặt tại đây nhưng chưa thể ra mặt, với lý do muốn đảm bảo là hàng được mua, người này muốn phóng viên đọc trước mã và số seri của các thẻ cào để thanh toán phần tiền còn lại.

Không đồng ý với cách giải thích của nhân viên giao hàng, phóng viên gọi cho người đã thỏa thuận ban đầu khi đặt hàng và nhận được lời trấn an rằng đây là nguyên tắc làm việc của công ty, kèm theo những lời hứa sẽ khuyến mãi thêm số tiền đổi được.

Sau khi thử đưa số mã và seri thẻ cào thanh toán phần còn lại, phóng viên đã gọi trực tiếp cho người bán hàng nhưng số điện thoại của người này và của người xưng là nhân viên giao hàng luôn trong trạng thái không thể liên lạc được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước