Nhập khẩu than của Trung Quốc từ Australia tăng 40%

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/07/2018 15:15 GMT+7

VTV.vn - Giá than đá nhiệt lượng cao của Australia - nước xuất khẩu than lớn nhất vào Trung Quốc đã tăng vọt 40% kể từ đầu năm.

Nguy cơ về cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện vẫn đang là mối lo với nhiều ngành sản xuất. Tuy nhiên điều này dường như không đúng với ngành khai thác than đá khi nhu cầu về loại nhiên liệu này tại Trung Quốc vẫn là rất lớn.

Giá than đá nhiệt lượng cao của Australia - nước xuất khẩu than lớn nhất vào Trung Quốc đã tăng vọt 40% kể từ đầu năm, vượt ngưỡng 120 USD/tấn lần đầu tiên trong 6 năm. Nguyên nhân chính cho sự tăng trưởng này được cho là do nhiệt độ cao trong mùa Hè năm nay tại Trung Quốc kéo theo nhu cầu lớn về năng lượng. Ngoài ra, việc than đá từ Mỹ đứng trước nguy cơ chịu thuế 25% cũng được xem là sẽ có lợi cho nhiều nước xuất khẩu than đá lớn khác.

Trung Quốc sử dụng NDT làm vũ khí trong cuộc chiến thương mại? Trung Quốc sử dụng NDT làm vũ khí trong cuộc chiến thương mại?

VTV.vn - Giám đốc Quản lý chiến lược ngoại hối BK Asset Management cho rằng, Đồng NDT đang chơi đùa với các quyết định của Tổng thống Trump.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước