Nhật Bản đón khách du lịch từ cuối tháng 5

Long Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Nhật)-Thứ năm, ngày 19/05/2022 11:18 GMT+7

VTV.vn - Hiện Chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch mở cửa cho khách du lịch nước ngoài, phục hồi ngành công nghiệp không khói - một trong những trụ cột của kinh tế Nhật Bản.

Nhật Bản sẽ bắt đầu thí điểm mở cửa cho khách du lịch nước ngoài từ cuối tháng 5. Tuy nhiên, trước mắt Nhật Bản chỉ áp dụng cho một số nước với quy mô nhỏ, nhưng đây sẽ là tiền đề để ngành du lịch nước này khôi phục hoạt động trong thời gian tới.

Báo Nikkei cho biết, Nhật Bản sẽ thí điểm mở cửa cho khách du lịch nước ngoài đến từ 4 nước là Mỹ, Australia, Singapore và Thái Lan. Ban đầu Nhật Bản chỉ sẽ tiếp nhận một số lượng khách hạn chế để kiểm tra tác động của dịch trước khi đưa ra các biện pháp mở cửa tiếp theo. Điều kiện để có thể du lịch tới Nhật Bản và phải tiêm đủ 3 mũi vaccine ngừa COVID-19 và du lịch theo chương trình trọn gói của các công ty lữ hành Nhật Bản.

Thúc đẩy khôi phục hoạt động du lịch được cho là cần thiết, tuy nhiên yếu tố an toàn vẫn là yếu tố được Nhật Bản đặt lên hàng đầu khi thực hiện các hoạt động thí điểm mở cửa cho khách du lịch nước ngoài.

Theo báo Mainichi, để chuẩn bị cho hoạt động thí điểm mở cửa cho du khách nước ngoài, cơ quan du lịch Nhật Bản sẽ cùng các doanh nghiệp lữ hành thảo luận các biện pháp phòng dịch cần thiết cho các chuyến đi, các yêu cầu như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách sẽ vẫn được thực hiện.

Ngoài ra, để đảm bảo phòng dịch, Chính phủ Nhật Bản sẽ thảo luận với chính quyền địa phương để thống nhất về một số địa điểm mà khách du lịch nước ngoài có thể tham quan trong đợt thí điểm mở cửa đầu tiên này.

Nhật Bản đón khách du lịch từ cuối tháng 5 - Ảnh 1.

Nhật Bản sẽ bắt đầu thí điểm mở cửa cho khách du lịch nước ngoài từ cuối tháng 5.

Cùng với thí điểm mở cửa cho du khách nước ngoài, Nhật Bản cũng nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh và tạo thuận lợi hơn cho hoạt động nhập cảnh, tuy nhiên để phục hồi như trước khi có dịch COVID-19 sẽ cần nhiều thời gian.

Hãng thông tấn JiJi cho biết, theo dự báo của các doanh nghiệp lữ hành tại Nhật Bản, hoạt động du lịch sẽ khôi phục thuận lợi khi tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trở nên phổ biến và các biện pháp kiểm dịch bị dỡ bỏ.

Các doanh nghiệp lữ hành dự kiến hoạt động du lịch có thể khôi phục 40% vào năm 2022, 65% vào năm 2023, 80% vào năm 2024 và đạt mức như trước khi có dịch COVID-19 vào năm 2025.

Ngành du lịch Nhật Bản liên tục thúc giục Chính phủ cho phép nhiều du khách nước ngoài nhập cảnh hơn. Tuy nhiên, theo quan điểm của các nhà cầm quyền, hoạt động du lịch sẽ chỉ được mở cửa theo từng giai đoạn, đảm bảo song hành hai yếu tố khôi phục kinh tế và phòng chống dịch bệnh.

Du lịch Nhật Bản khởi sắc sau hai năm dịch bệnh Du lịch Nhật Bản khởi sắc sau hai năm dịch bệnh

VTV.vn - Sau hai năm vắng vẻ do dịch COVID-19, năm nay các địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản đã đông khách hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước