Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí
Đây là thông tin được Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đưa ra. Nguyên nhân là do Nhật Bản tiếp tục phát hiện Sulfadiazine trong các lô hàng tôm đông lạnh của Việt Nam. Theo đó, Bộ Y tế Nhật Bản đề nghị phía Việt Nam khẩn trương có biện pháp hữu hiệu để kiểm soát và thông báo kết quả cho phía Nhật Bản.
Cơ quan chức năng khuyến cáo: Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Nhật cần cập nhật và chủ động kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng đáp ứng yêu cầu này của phía Nhật Bản.
Riêng với các doanh nghiệp có lô hàng bị cảnh báo, cần khẩn trương điều tra nguyên nhân, khắc phục phù hợp, lập báo cáo giải trình gửi về Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đúng hạn để tổng hợp thông báo cho phía Nhật Bản.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!