Nhật Bản mong muốn đầu tư cao tốc tại Việt Nam

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/09/2019 19:29 GMT+7

Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản) Omura Hideaki (trái) và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (phải).

VTV.vn - Đây là một nội dung đề xuất của Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản) Omura Hideaki trong buổi gặp gỡ với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chiều 12/9.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa hai quốc gia đang phát triển tốt đẹp trên các mặt chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân, đặc biệt là hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Aichi tiếp tục phát triển tích cực.

Hoan nghênh các đề xuất của tỉnh Aichi trong hợp tác, đầu tư với các bên của Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn các doanh nghiệp tốt nhất của Aichi có thể tham gia đầu tư, xây dựng các dự án tại Việt Nam.

Để tăng cường thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên, Thống đốc Omura Hideaki bày tỏ mong muốn chính phủ ủng hộ việc mở các đường bay từ tỉnh Aichi với các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Ông Omura Hideaki cũng đề nghị Việt Nam tạo điều kiện cho các DN của tỉnh Aichi được tham gia đầu tư vào dự án đường cao tốc mới nối TP.HCM với dự án sân bay Long Thành.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam Việt Nam còn nhiều tiềm năng thu hút đầu tư vào đổi mới sáng tạo Việt Nam còn nhiều tiềm năng thu hút đầu tư vào đổi mới sáng tạo Lạc quan dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong năm 2019 Lạc quan dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong năm 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước