Nhật Bản: Rau củ mất giá mạnh vì... được mùa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/01/2016 18:05 GMT+7

VTV.vn -Thời tiết ấm của mùa đông tại Nhật Bản đã khiến cho sản lượng rau củ tăng vọt, được mùa nhưng người nông dân vẫn lo lắng trước tình trạng mất giá mạnh của các mặt hàng này.

Theo cuộc điều tra của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản đối với 470 siêu thị trên toàn quốc, giá 5 loại rau, củ, quả chủ chốt là bắp cải, cà chua, rau cải trắng, củ cải và xà lách đã đồng lọat giảm mạnh. Nguyên nhân chính là vì sản lượng các loại rau củ quả này này tăng đột biến so với mọi năm.

Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản cho biết, giá bắp cải hiện chỉ còn 132 Yen, tương đương 23.000 đồng/kg, giảm tới 32% so với mức bình quân cả năm. Giá các loại rau quả khác cũng giảm từ 9 - 12%.

Nhiệt độ mùa đông năm nay tại Nhật Bản cao hơn mọi năm, dẫn đến việc nhiều loại rau quả tiếp tục duy trì đà sinh trưởng mạnh. Các địa phương trồng rau trên cả nước đều báo cáo sản lượng tăng vọt.

Người tiêu dùng Nhật Bản bày tỏ vui mừng khi thấy giá rau giảm, nhưng cũng lo lắng về cuộc sống của người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng, với việc nhiệt độ đang giảm dần, tình trạng thiếu hụt rau sẽ sớm phát sinh, qua đó làm tăng giá mặt hàng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước