Nhật Bản tạo điều kiện hoàn thuế cho khách nước ngoài

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/07/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Từ 1/7/2018, Nhật Bản triển khai chương trình đơn giản hóa việc hoàn thuế cho khách du lịch nước ngoài với hi vọng khuyến khích du khách móc hầu bao nhiều hơn tại đây.

Du khách nước ngoài sẽ được hoàn thuế 8% nếu họ mua hàng với tổng số tiền ít nhất là 5.000 Yen, khoảng 45 USD với bất kỳ loại sản phẩm nào trong khi trước đây, việc hoàn thuế chỉ áp dụng đối với một số mặt hàng.

Bên cạnh đó, việc quảng bá cho chương trình trên cũng được triển khai tại các cửa hàng miễn thuế để du khách tiện theo dõi. Các áp phích quảng bá bằng tiếng Trung và tiếng Anh đã được dán rộng rãi ở các cửa hàng.

Cơ quan Du lịch của Nhật Bản cho biết, chi tiêu bình quân của du khách nước ngoài ở nước này đã giảm trong năm thứ hai liên tiếp. Do vậy, việc tạo điều kiện hoàn thuế dễ dàng cho khách du lịch nước ngoài sẽ kích thích họ mua sắm nhiều hơn.

Mở rộng dịch vụ hoàn thuế tại Thái Lan Mở rộng dịch vụ hoàn thuế tại Thái Lan Nga hoàn thuế VAT cho người nước ngoài Nga hoàn thuế VAT cho người nước ngoài Hàn Quốc gia hạn chương trình hoàn thuế với du khách làm thẩm mỹ Hàn Quốc gia hạn chương trình hoàn thuế với du khách làm thẩm mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước