Tình trạng lão hóa dân số trong lĩnh vực nông nghiệp đã dẫn đến việc số lượng trang trại chăn nuôi bò ở Nhật Bản giảm tới 30.000 hộ trong 10 năm qua, trong khi nhu cầu thị trường vẫn ở mức cao. Điều này đã đẩy giá trung bình của một con bê tại Nhật Bản lên mức 6.500 USD và giá thịt bò ở các nhà hàng tăng vọt.
Người Nhật thích ăn thịt bò nội địa hơn thịt bò nhập khẩu nhưng sự thiếu hụt nguồn cung trong nước đã tạo điều kiện cho thịt bò nhập khẩu và các sản phẩm liên quan như sữa bò thâm nhập nhiều hơn vào Nhật Bản. Hiện, mỗi năm, Nhật Bản nhập khẩu 530.000 tấn thịt bò, trong đó nguồn cung chủ yếu đến từ hai nước Australia và Mỹ.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!