Nhiều địa phương hoàn tất việc xử lý vướng mắc về đất đai trong 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/07/2016 14:47 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội nghị sơ kết sắp xếp đổi mới công ty nông lâm nghiệp, nhiều địa phương dự kiến đến hết 2016 sẽ hoàn tất việc xử lý những vướng mắc về đất đai.

Tại Hội nghị sơ kết sắp xếp đổi mới công ty nông lâm nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, việc sắp xếp, đổi mới công ty nông lâm nghiệp đã diễn ra 2 năm, thế nhưng, đến thời điểm này, việc đổi mới chủ yếu vẫn nằm trên giấy. Chỉ một số ít đơn vị đã bắt tay vào sắp xếp, song hiệu quả hoạt động vẫn chưa được cải thiện.

Theo đánh giá của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, hiện việc đổi mới sắp xếp các công ty nông lâm nghiệp đang gặp nhiều vướng mắc. Đó là các vấn đề về định giá tài sản trên đất, lựa chọn mô hình, thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên vướng mắc lớn nhất chính là chưa xử lý được những tồn tại liên quan đến đất đai như lấn chiếm, giao khoán đến việc đo đạc.

Trong quá trình thực hiện, nhiều địa phương, đã có nhiều giải pháp tháo gỡ. Một số địa phương đã tạm ứng nguồn vốn ngân sách để tiến hành đo đạc, cắm mốc và tiến hành giao đất. Còn đối với diện tích lấn chiếm, nếu người dân đang sản xuất ổn định thì giao đất. Còn những diện tích mới lấn chiếm, kiên quyết phải thu hồi. Nhiều địa phương dự kiến hết 2016 sẽ xử lý xong những vướng mắc về đất đai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước