Nhiều giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi hiệu quả EVFTA

Chu Bình-Thứ ba, ngày 06/10/2020 18:08 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/10, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức tọa đàm đồng hành với doanh nghiệp để thực hiện EVFTA.

Hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu đã tham dự tọa đàm. Chính sách quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu, chính sách thuế và thủ tục hải quan… là những thắc mắc được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đây cũng là những vấn đề thường gặp nhất của các doanh nghiệp.

Để hỗ trợ, Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ ra những lưu ý, những điểm quan trọng trong biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt vừa được Chính phủ ban hành, cũng như Quy tắc xuất xứ trong EVFTA, đặc biệt là những rào cản đối với hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU và các biện pháp phòng vệ thương mại.

Châu Âu là thị trường xuất siêu của TP.HCM, là đối tác xuất khẩu thứ 3 và là đối tác nhập khẩu thứ 2 của thành phố, với kim ngạch đạt 15,44 tỷ USD.

Nhiều giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi hiệu quả EVFTA - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Tại buổi tọa đàm này, nhiều chính sách thuế đã giúp doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam hiểu rõ hơn lộ trình nhằm tận dụng các lợi thế để thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA. Đây cũng là cơ hội để hàng hóa từ TP.HCM tiếp cận thị trường trên 500 triệu dân của EU.

Lãnh đạo Hải quan TP.HCM, ông Đinh Ngọc Thắng, cam kết sẽ giải quyết kịp thời các vướng mắc, khó khăn, tiếp tục giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí cho doanh nghiệp góp phần thúc đẩy sản xuất, tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch và bình đẳng.

Hai tháng sau EVFTA, xuất khẩu vào EU tăng thêm 700 triệu USD Hai tháng sau EVFTA, xuất khẩu vào EU tăng thêm 700 triệu USD

VTV.vn - Gần 700 triệu USD ưu đãi thuế và kim ngạch xuất khẩu EU dành cho Việt Nam chỉ sau 2 tháng Hiệp định (EVFTA) chính thức có hiệu lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước