Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

Hoa Trà-Thứ tư, ngày 01/07/2020 22:16 GMT+7

Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động. Ảnh: Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh.

VTV.vn - Lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng lớn đã giảm mạnh trong bối cảnh thanh khoản dồi dào mà tín dụng tăng trưởng thấp.

Từ cuối tháng 5 đến nay, nhiều ngân hàng thương mại đã liên tiếp điều chỉnh giảm lãi suất huy động đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm.

Lãi suất các kỳ hạn ngắn 1 - 3 tháng giảm từ 0,3 -0,5%/năm. Vietcombank và Vietinbank chỉ nhận gửi ở mức 3,7%/năm, thấp hơn khá nhiều so với mức trần quy định. Kỳ hạn 6 tháng - 12 tháng ở các ngân hàng lớn cũng giảm nhanh, dao động quanh 4,4 - 6%/năm.

Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động - Ảnh 1.

Song song với giảm lãi suất huy động, hai ông lớn BIDV và Agribank đã thông báo tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp, mức giảm tương ứng là 0,5%/năm với khách hàng vay vốn tại BIDV và 0,2%/năm tại Agribank

Dù lãi suất giảm nhưng theo Ngân hàng Nhà nước, lượng tiền gửi vẫn tăng, chứng tỏ hình thức gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư an toàn và khá hiệu quả đối với nhiều người dân.

Ngân hàng đang 'thừa tiền'? Ngân hàng đang "thừa tiền"?

VTV.vn - Lãi suất qua đêm liên ngân hàng tháng 5 đã bất ngờ giảm mạnh còn 0,37%/năm. Đây là dấu hiệu cho thấy các ngân hàng đang thừa tiền?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước