Nhiều ngư dân không “mặn mà” với bảo hiểm tàu cá

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 12/06/2017 14:17 GMT+7

VTV.vn - Ở nhiều vùng biển hiện nay ngư dân không mua bảo hiểm tàu cá, bất chấp những rủi ro xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

Được biết, một tàu cá trị giá 1 tỷ đồng đã qua nhiều năm sử dụng, mức mua bảo hiểm cũng trên 15 triệu đồng mỗi năm. Đây là số tiền quá lớn khiến nhiều ngư dân không mặn mà với bảo hiểm tàu cá. Ngoài ra, theo nhiều ngư dân, thời gian qua việc chi trả bảo hiểm rất phức tạp, khiến không ít ngư dân nản lòng.

Không được hỗ trợ mua bảo hiểm như năm 2016 cùng với nhiều bức xúc lâu nay trong chi trả bảo hiểm đã khiến tỷ lệ tàu cá được mua bảo hiểm giảm mạnh trong năm nay. Tại làng biển Đông Tác, tỉnh Phú Yên - nơi có không dưới 200 tàu khai thác xa bờ - có khoảng 30% tàu cá chưa được mua bảo hiểm.

Hàng ngày, các con tàu của ngư dân làng biển vẫn đều đặn ra khơi nhưng mang theo nhiều nỗi lo. Các chủ tàu lo vì nếu tàu cá không mua bảo hiểm, gánh nặng rủi ro sẽ khó giảm bớt, còn nếu phải vay tiền để mua bảo hiểm lại thêm nỗi lo phải trả nợ.

Nhiêu khê chi trả bảo hiểm tàu cá cho ngư dân Nhiêu khê chi trả bảo hiểm tàu cá cho ngư dân

VTV.vn - Khi gặp tai nạn trên biển, các chủ tàu dù đã thiệt đơn thiệt kép vẫn không được bảo hiểm chi trả kịp thời nên gặp nhiều khó khăn trong quá trình khôi phục sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tỉnh Phú Yên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước