Nhiều nông sản Việt Nam có mặt tại hội chợ thực phẩm của Nga

Nhật Linh - Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/09/2015 16:11 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nông sản của Việt Nam đã có mặt tại Hội chợ Triển lãm thực phẩm quốc tế Moscow lần thứ 24 mới được khai mạc cách đây ít ngày tại thủ đô nước Nga.

Theo đó, đã có 14 doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ với mong muốn quảng bá nhiều hơn các sản phẩm nông sản "made in Việt Nam".

Gần 2 tấn hàng, với các dòng sản phẩm sữa nước và sữa tươi phong phú của TH True Milk đã được mang sang Moscow trong dịp Hội chợ Triển lãm lần này. Không chỉ đặt ra mục tiêu tìm kiếm các đối tác xuất khẩu sữa tươi sạch vào Nga, doanh nghiệp còn giới thiệu tại đây dự án chăn nuôi và chế biến ở ngoại ô Moscow.

Đại diện chính quyền tỉnh Moscow cũng đã đến tham quan các gian hàng triển lãm của Việt Nam và hoan nghênh các dự án đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn, đặc biệt là dự án của TH True Milk.

Ông Denin Batsasev - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Moscow, LB Nga - cho biết: “Với chúng tôi quan trọng lúc này là một dự án lớn có mục tiêu thực hiện trong một thời gian ngắn. Chúng tôi chờ đợi dự án này được hiện thực hoá vào năm 2017 trên chính địa phương mình”.

Bên cạnh các mặt hàng nông sản thực phẩm truyền thống như thuỷ hải sản, trà, cafe, đồ hộp rau quả, khu gian hàng Việt Nam lần này còn giới thiệu nhiều sản phẩm mới có chất lượng cao.

Theo Hiệp định thương mại tự do đã ký giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu, hầu hết những mặt hàng nông thuỷ sản của Việt Nam được hưởng thuế suất gần như bằng 0 khi sang đến thị trường Nga. Và Hội chợ Triển lãm lần này tạo một cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng này, góp phần bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung do lệnh cấm nhập khẩu từ Mỹ và các nước phương Tây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước