Nhiều tổ chức tài chính đánh giá cao Việt Nam trong việc xóa đói giảm nghèo

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/09/2018 21:21 GMT+7

Toàn cảnh hội thảo.

VTV.vn - Đại diện của nhiều tổ chức tài chính trên thế giới đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc xóa đói giảm nghèo.

Hôm nay (5/9), Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp và Nông thôn châu Á Thái Bình Dương (APRACA) với 69 tổ chức thành viên tại 21 nước trong khu vực đã nhóm họp tại Hà Nội để chia sẻ những kinh nghiệm, thông lệ tốt nhất về tài chính nông nghiệp, nông thôn dành cho người nghèo.

Tại hội thảo, đại diện của nhiều tổ chức tài chính trên thế giới đã đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của Việt Nam từ mức rất cao 58% vào năm 1993, hiện đã giảm xuống chỉ còn 6,7%. Chính điều này mà Việt Nam được quốc tế công nhận là quốc gia sớm thực hiện thành công Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về phát triển bền vững, về xóa đói giảm nghèo và phát triển con người. Để làm nên thành tích này, tín dụng cho người nghèo, hay tín dụng chính sách được coi là trụ cột, công cụ chính.

Trong hơn 15 năm qua, nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng chính sách xã hội đã giúp hơn 31 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, thu hút và tạo việc làm cho gần 3,4 triệu lao động; xây dựng trên 9,7 triệu công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Các mô hình tổ, đội vay vốn đang được triển khai rộng khắp cũng là mô hình được nhiều nước trên thế giới học tập, tham khảo. Tổng dư nợ của ngân hàng chính sách xã hội hiện đã lên tới gần 183.000 tỷ đồng, tương đương hơn 8 tỷ USD.

Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng mang lại hiệu quả tích cực về xóa đói giảm nghèo Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng mang lại hiệu quả tích cực về xóa đói giảm nghèo

VTV.vn - Hiệu quả về xóa đói giảm nghèo được đánh giá là cơ chế hợp tác có hiệu quả hàng đầu trong các cơ chế hợp tác tại Tiểu vùng Mekong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước