Hà Tĩnh đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo

Quang Tiến - Thiện Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/03/2018 17:43 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, hỗ trợ vốn vay cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo ở vùng sâu vùng xa.

Trước đây, gia đình bà Vinh ở huyện miền núi Hương Sơn thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Với món nợ ngân hàng lên tới 50 triệu đồng, bà tưởng chừng sẽ không bao giờ trả nổi. Nhưng từ khi được hỗ trợ vay vốn và trao tặng bò giống, đời sống gia đình cũng dần được cải thiện và ấm no hơn trước.

Không chỉ riêng vợ chồng bà Vinh, mà hơn 200 hộ khác thuộc địa bàn vùng núi, vùng biển khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh cũng được hỗ trợ vay vốn và được trao tặng 226 con bò giống. 

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh luôn chú trọng thực hiện các công tác an sinh xã hội khác như chăm lo cho người có công với cách mạng, hỗ trợ xây dựng trường học, nhà tình nghĩa; qua đó góp phần hỗ trợ các địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Hà Tĩnh là địa phương còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các địa bàn vùng núi, vùng biển. Chính vì vậy, việc thực hiện tốt các công tác an sinh xã hội sẽ góp phần giúp người dân có một cuộc sống ổn định hơn, và cũng là động lực để bà con vươn lên thoát nghèo bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước