Nhiều ưu điểm, xăng sinh học E5 vẫn gặp khó trong tiêu thụ

Công Trung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 13:27 GMT+7

VTV.vn - Xăng sinh học E5 đã được chứng nhận là sản phẩm tốt, không có hại cho động cơ, giảm tác động đến môi trường, thế nhưng vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

Các DN đã đưa ra nhiều lý do dẫn đến việc tiêu thụ xăng E5 còn gặp khó như: tâm lý người tiêu dùng còn e ngại việc sử dụng xăng E5, chênh lệch giá giữa xăng E5 và xăng khoáng A92 còn thấp, chỉ khoảng hơn 500 đồng/lít, nên chưa thực sự hấp dẫn với người tiêu dùng. Cửa hàng bán xăng E5 doanh số ít, chiết khấu thấp, ảnh hưởng doanh thu nên chưa thật sự hấp dẫn để các cửa hàng xăng dầu tự giác chuyển đổi.

Để giải quyết tình trạng này, tại Hội nghị sơ kết thực hiện phân phối xăng sinh học E5 trên địa bàn TP.HCM, các cơ quan liên quan đã đề ra hai nhóm giải pháp về chỉ đạo điều hành và về chính sách. Theo đó, đến ngày 31/12, tất cả 518 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia phân phối xăng sinh học E5. Ngoài ra, Sở Tài chính chỉ cấp kinh phí cho cơ quan sử dụng xăng E5.

Quan trọng nữa là các cơ quan ban ngành liên quan sớm thực hiện những giải pháp tuyên truyền hiệu quả và mạnh mẽ hơn về lợi ích của xăng E5.

Xăng sinh học E5 chưa được sử dụng phổ biến Xăng sinh học E5 chưa được sử dụng phổ biến

VTV.vn - Theo khảo sát, chưa nhiều người sử dụng xăng sinh học E5 trên địa bàn Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước