Xăng sinh học E5 vẫn chưa hấp dẫn người tiêu dùng

Lưu Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 11:08 GMT+7

VTV.vn - Đã có tới 6 năm xăng sinh học E5 được đưa vào sử dụng, 1 năm thí điểm tại 8 tỉnh, thành lớn nhưng đến thời điểm này, tỷ trọng xăng E5 bán ra chỉ chiếm lượng rất nhỏ.

Mặc dù xăng E5 được người tiêu dùng đánh giá tốt hơn xăng truyền thống, giá thậm chí còn rẻ hơn nhưng nhiều người vẫn không lựa chọn sản phẩm này.

Tại một số cây xăng, khu vực bán xăng 92 luôn nhộn nhịp. Người mua thậm chí còn phải xếp hàng mới tới lượt. Trong khi đó, cột bán xăng E5 dù có biển chỉ dẫn, ưu tiên đặt cột bơm ngay đầu lối vào nhưng vẫn vắng vẻ. Tình trạng ế ẩm như thế này đã kéo dài suốt 6 năm qua, từ khi bán xăng E5.

Sở dĩ xăng sinh học E5 chưa được ưa chuộng bởi theo nhiều người tiêu dùng, họ chưa biết tới loại xăng này hoặc giá bán chưa hấp dẫn để họ thay đổi thói quen sử dụng xăng.

Theo lộ trình, từ nay tới cuối tháng 11/2015, xăng E5 sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi trên phạm vi cả nước. Và 8 tỉnh, thành phố thí điểm phải nâng số cây bán xăng E5 lên 50%. Như vậy, chỉ còn hơn 1 tháng nữa để các doanh nghiệp xăng dầu vừa phải mở rộng số lượng vừa phải tìm cách thu hút khách hàng. Nhưng với thực tế như hiện nay, có vẻ như con đường đưa người tiêu dùng đến với xăng E5 còn nhiều gian nan.

Trầy trật thay thế xăng A92 bằng xăng E5 Trầy trật thay thế xăng A92 bằng xăng E5

VTV.vn - Xăng sinh học E5 được coi là nhiên liệu của tương lai được cả thế giới quan tâm nhưng lộ trình phổ biến xăng E5 ở Việt Nam lại đang diễn ra khá chậm chạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước