Nhìn lại khủng hoảng của Deutsche Bank: Sẽ có một Lehman Brothers thứ 2?

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 10:30 GMT+7

VTV.vn - Khủng hoảng của Deutsche Bank - ngân hàng lớn nhất nước Đức khiến nhiều tờ báo đặt câu hỏi liệu có sự sụp đổ như Lehman Brothers cách đây vài năm hay không?

Thị trường chứng khoán châu Âu chao đảo, cổ phiếu "đi tàu siêu tốc" rơi xuống mức thấp kỉ lục là những gì Nhật báo phố Wall mô tả về tác động của nguy cơ sụp đổ ngân hàng Deutsche Bank – ngân hàng lớn nhất nước Đức – trước án phạt kỉ lục 14 tỷ USD từ Bộ Tài chính Mỹ.

Nhìn lại khủng hoảng của Deutsche Bank: Sẽ có một Lehman Brothers thứ 2? - Ảnh 1.

Cuộc khủng hoảng của ngân hàng lớn nhất nước Đức thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận

May mắn là sau một tuần biến động theo chiều hướng xấu, cổ phiếu của Deutsche Bank có dấu hiệu hồi phục nhẹ, bởi giới đầu tư đã bình tĩnh hơn. Trong khi đó, giới chuyên gia đã trấn an sẽ không xảy ra vụ Lehman Brothers thứ 2. Câu hỏi bây giờ là Deutsche Bank có khả năng trả khoản phạt 14 tỷ USD hay không và vấn đề thực sự của ngân hàng này nằm ở đâu?

Các báo nhận định, cuộc khủng hoảng của Deutsche Bank không đáng lo như "khoảnh khắc Lehman Brothers sụp đổ", bởi Deutsche Bank có đủ thanh khoản và vốn để trả mức án phạt thấp hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa thị trường tài chính thế giới thoát nguy. Trong ngành ngân hàng, uy tín còn quý hơn USD hay Euro. Deutsche Bank mất uy tín, nguy cơ thực sự sẽ là các nhà đầu tư bỏ chạy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của ĐàiTruyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước