NHNN yêu cầu tiếp tục hỗ trợ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch

Thùy Linh-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 18:40 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay…

Ngày 5/3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Thời gian qua dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát, diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Gia Lai... đã tác động tiêu cực đến đời sống, xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.

Để hỗ trợ khắc phục tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí và cho vay mới để khách hàng tiếp tục sản xuất, kinh doanh...

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu chi nhánh ở các tỉnh, thành phố chỉ đạo, đôn đốc các tổ chức tín dụng trên địa bàn triển khai các giải pháp hỗ trợ nêu trên, tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch.

Riêng với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hải Dương, văn bản nhấn mạnh: "Do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và còn có thể kéo dài, đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn khẩn trương rà soát, phối hợp với chính quyền địa phương đánh giá tình hình khó khăn, thiệt hại do dịch COVID-19, trên cơ sở đó xây dựng kịch bản của ngành ngân hàng, đề xuất các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, báo cáo Ngân hàng Nhà nước thông qua Vụ Tín dụng các ngành kinh tế".

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại phải tăng cường triển khai các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục, để khách hàng không trực tiếp đến ngân hàng giao dịch, góp phần hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Thúc đẩy giải ngân tín dụng để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Thúc đẩy giải ngân tín dụng để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

VTV.vn - Lãi suất cho vay thấp cùng nhiều chương trình tín dụng giảm lãi suất cho vay, chương trình tín dụng cho các doanh nghiệp là công cụ hữu ích để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước