Tín dụng tiếp tục chảy vào sản xuất kinh doanh

Hoa Trà-Thứ ba, ngày 23/02/2021 15:29 GMT+7

Tín dụng cho các lĩnh vực ưu tiên tiếp tục tăng trưởng khá. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế đến cuối tháng 1 năm nay đạt 0,78% và cao hơn mức tăng 0,1% của cùng kỳ năm 2020.

Ngân hàng Nhà nước cho biết mức tăng này phù hợp với diễn biến tích cực của nền kinh tế khi hoạt động sản xuất, dịch vụ tăng trong Tết Nguyên đán và chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi đợt bùng phát dịch gần đây.

Đặc biệt, tín dụng cho các lĩnh vực ưu tiên tiếp tục tăng trưởng khá. Cho vay lĩnh vực xuất khẩu tháng đầu năm tăng tới 2%, cho vay nông nghiệp, nông thôn tăng 0,5%, dư nợ với công nghiệp hỗ trợ cũng tăng 0,64%...

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết sẽ tiếp tục kiểm soát tín dụng chảy vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như BOT, bất động sản hay chứng khoán.

Riêng với chứng khoán, dư nợ cuối năm 2020 tăng cao chủ yếu do thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường tăng mạnh nhất thế giới, các ngân hàng tăng đầu tư cho vay. Tuy nhiên, đến đầu tháng 1, cho vay chứng khoán đã giảm 5%, hiện chỉ chiếm 0,5% tổng dư nợ của nền kinh tế.

Tháng 1/2021: Tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn Hà Nội tăng 0,4% Tháng 1/2021: Tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn Hà Nội tăng 0,4%

VTV.vn - Hết tháng 1/2021, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục xu hướng tăng so với tháng trước, đạt 2.213 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước