Nhờ iPhone SE 2020, Apple làm được điều "kỳ diệu" trong quý II

Thùy An-Thứ hai, ngày 03/08/2020 15:25 GMT+7

VTV.vn - Không phải Huawei hay Samsung, Apple là hãng duy nhất đạt được tăng trưởng dương tại thị trường smartphone trong quý II.

Theo báo cáo từ ​​Canalys, thị trường smartphone toàn cầu đã chứng kiến mức suy giảm mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 4 - tháng 6. Theo đó chỉ có 284,7 triệu chiếc smartphone được bán ra, giảm đến 14% so với cùng kỳ quý II năm ngoái (331,8 triệu chiếc).

Tại đây, Samsung là hãng có mức suy giảm doanh số bán mạnh nhất trong quý II. Với chỉ 53,7 triệu chiếc smartphone bán ra, doanh số bán smartphone của hãng công nghệ Hàn Quốc đã giảm đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức suy giảm này đã khiến Samsung mất đi ngôi vương tại trường smartphone toàn cầu vào tay Huawei.

Dù lấy được vị trí số 1 của Samsung, song Huawei cũng chứng kiến doanh số bán suy giảm 5% so với quý II/2019.

Cùng với Samsung và Huawei, Xiaomi và Oppo cũng có doanh số bán giảm lần lượt là 10% và 16%.

Nhờ iPhone SE 2020, Apple làm được điều kỳ diệu trong quý II - Ảnh 1.

Apple là hãng duy nhất đạt được tăng trưởng dương tại thị trường smartphone trong quý II

Trong quý II vừa qua, theo Canalys, chỉ duy nhất Apple là hãng có doanh số bán tăng. Thống kê từ Canalys cho biết đã có 45,1 triệu chiếc iPhone được bán ra, tăng đến 25% so với cùng kỳ năm 2019.

Cách đây ít ngày, trong báo cáo kết quả kinh doanh quý II, dù tiếp tục không công bố số lượng chi tiết bán ra, song Apple cho biết iPhone mang về 26,42 tỷ USD doanh thu (tăng 1,66% so với cùng kỳ năm ngoái).

Đây được xem là thành tích cực kỳ ấn tượng của Apple khi mà trong quý II, hàng loạt cửa hàng Apple Store đã phải đóng cửa tại nhiều quốc gia để phòng tránh sự lây lan của COVID-19.

Nhờ iPhone SE 2020, Apple làm được điều kỳ diệu trong quý II - Ảnh 2.

iPhone SE 2020 chiếm đến 28% doanh số bán iPhone toàn cầu trong quý II

Và iPhone SE 2020 được xem là một trong các nhân tố chủ chốt cho thành công của Apple.

"Apple đã đánh bại mọi kỳ vọng trong quý II. iPhone SE 2020 chiếm đến 28% doanh số bán iPhone toàn cầu. Trong khi iPhone 11 vẫn là thiết bị bán chạy nhất khi chiếm tỷ lệ doanh số bán gần 40%.

Thời gian tới, với giá bán phải chăng (từ 399 USD), iPhone SE 2020 vẫn là nhân tố rất quan trọng thúc đẩy doanh số bán iPhone của Apple. Đặc biệt là trong bối cảnh iPhone 12 Series bị trì hoãn ngày phát hành", báo cáo của Canalys cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước