Nhóm cổ phiếu công ty sản xuất găng tay tăng mạnh thời COVID-19

VTV Digital-Thứ năm, ngày 13/08/2020 16:07 GMT+7

Găng tay cao su trưng bày tại trụ sở của Top Glove. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Đà tăng giá chóng mặt của nhóm cổ phiếu các công ty sản xuất găng tay ở châu Á vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

Đây là nhận định của các chuyên gia phân tích từ Citigroup trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu về găng tay cao su vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Là công ty sản xuất găng tay lớn nhất thế giới, cổ phiếu của Top Glove đã tăng hơn 400%, trong khi cổ phiếu của các đối thủ nhỏ hơn như Supermax thậm chí tăng hơn 1.300%. 

Cổ phiếu của các nhà sản xuất găng tay là nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất trong rổ các chỉ số chứng khoán toàn cầu, vượt trội hơn cả những nhóm nổi bật như các cổ phiếu "stay-at-home" cung cấp dịch vụ tại gia, vàng hay cổ phiếu Tesla. 

Nhóm cổ phiếu công ty sản xuất găng tay tăng mạnh thời COVID-19 - Ảnh 1.

Công nhân làm việc tại nhà máy của Top Glove ở Kelang, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: Reuters)

Hiện nay, thị trường chứng khoán vẫn rất nhạy cảm với bất kỳ thông tin nào liên quan đến virus. Top Glove và các công ty cùng ngành tại Malaysia cũng giảm khoảng 5% - 10% sau khi Nga công bố là nước đầu tiên có vaccine COVID-19  và Moderna đạt được thỏa thuận cung cấp 100 triệu liều vaccine thử nghiệm cho chính phủ Mỹ. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, cổ phiếu các công ty này vẫn sẽ tăng mạnh trong 12 tháng tới.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ đà đi lên của cổ phiếu công nghệ Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ đà đi lên của cổ phiếu công nghệ

VTV.vn - Chỉ số Nasdaq dẫn đầu đà tăng của phiên đêm qua (12/8), với mức tăng 2,13%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước