Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/02/2020 08:48 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sau thời gian chuyển xanh, đỏ liên tục, vào cuối phiên giao dịch ngày 25/2, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bất ngờ bứt phá mạnh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng với điểm sáng CTG đã tăng kịch trần. Có sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng, VN-Index đảo chiều bật tăng mạnh và giữ được mốc 900 điểm. Dù hồi phục mạnh nhưng thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp, trị giá 4.500 tỷ đồng. Ngoài điểm tích cực từ sắc xanh của thị trường, phiên giao dịch ngày 25/2 cũng đón nhận nhiều thông tin khả quan từ hoạt động quỹ, đầu tiên là việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD.

VNFIN LEAD (Vietnam Leading Financial Index) là 1 trong 3 bộ chỉ số mới được HSX đưa vào vận hành từ năm 2019. Đây cũng là cơ sở để các quỹ đầu tư theo chỉ số ETF được thành lập. Điểm kỳ vọng lớn là các ETF dạng này sẽ thu hút thêm vốn ngoại do được đầu tư vào những chỉ số nếu mua trực tiếp nhà đầu tư nước ngoài có thể gặp giới hạn về tỷ lệ sở hữu.

Trong kỳ cơ cấu tháng 1/2020, chỉ số VNFIN LEAD đã bị giảm số lượng cổ phiếu trong danh mục từ 14 xuống còn 12 mã. Được biết, ETF SSIAM VNFIN LEAD dự kiến huy động với quy mô ban đầu từ 25 - 30 triệu USD. Sau khi hoàn tất giai đoạn IPO, quỹ sẽ được niêm yết trên HSX.


JP Morgan đánh giá cao triển vọng cổ phiếu ngân hàng Việt Nam JP Morgan đánh giá cao triển vọng cổ phiếu ngân hàng Việt Nam

VTV.vn - Theo đánh giá của JP Morgan, nhóm ngành ngân hàng Việt Nam đang có sự kết hợp khá hiếm gặp giữa tăng trưởng tài sản và khả năng sinh lời.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước