Nhóm cổ phiếu ngân hàng bật tăng ấn tượng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/07/2015 17:18 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nhóm cổ phiếu ngân hàng chính là động lực dẫn dắt thị trường tuần qua nhưng đây lại là nhóm cổ phiếu sẽ nằm ngoài tác động của chủ trương nới room vừa được công bố.

Phiên giao dịch ngày 3/7 có thể coi là phiên bùng nổ của cổ phiếu ngân hàng. Không chỉ riêng trên sàn TP.HCM mà ngay cả sàn Hà Nội, nhóm cổ phiếu này cũng có mức tăng ấn tượng, góp phần tạo nên một phiên giao dịch đột biến.

Tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn tăng mạnh tới hơn 20%, vượt gần 8% so với mức giao dịch trung bình 20 phiên gần nhất.

Trong đó:

- Trên sàn TP.HCM: VCB đạt mức tăng ấn tượng nhất, tới 5,8%, BID tăng 5,1%.

- Trên sàn Hà Nội: ACB tăng 2,8% cũng đã hỗ trợ cho HNI đóng cửa ở mức xanh.

Và nếu tính từ đầu năm 2015 đến nay, giá các cổ phiếu ngân hàng tăng trung bình lên hơn 50%, đặc biệt đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng cổ phần quốc doanh như Vietinbank, Vietcombank và BIDV.

Theo quy định Nhà nước, ngành ngân hàng thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Hiện nay, tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại các ngân hàng tối đa là 30%, trong khi quy định có thể lên tới 49%. Do đó, nhóm cổ phiếu này không có nhiều kỳ vọng về việc nới room.

Theo các chuyên gia thị trường, việc tăng của cổ phiếu ngân hàng được đánh giá là khá bất ngờ khi không có tin tức mới nào được công bố. Dòng tiền vào nhóm cổ phiếu này khá mạnh, từ cả nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài.

Rủi ro khi đầu cơ chứng khoán theo tin nới room Rủi ro khi đầu cơ chứng khoán theo tin nới room

VTV.vn - Có nhiều ý kiến cho rằng, liệu thị trường có đang tăng quá "nóng" vì đầu tư theo tin nới room có thể tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro nhất định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước