Những CEO công nghệ thành công nhất trong năm 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/10/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nổi bật nhất trong năm nay chắc chắn là vị CEO của Amazon. Dưới sự dẫn dắt của ông, đại gia thương mại điện tử Mỹ đã có sự mở rộng chóng mặt trong năm 2017.

Năm 2017 được xem là năm của các doanh nghiệp công nghệ trên thế giới. Khi mà lĩnh vực này đang có những bước tiến vũ bão, đa số các doanh nhân công nghệ cũng nổi lên như là các nhân vật thành công nhất trên thương trường.

Nổi bật nhất trong năm nay chắc chắn là vị CEO của Amazon. Dưới sự dẫn dắt của ông, đại gia thương mại điện tử Mỹ đã có sự mở rộng chóng mặt trong năm 2017, như việc thâu tóm chuỗi siêu thị thực phẩm Whole Foods và còn đang dự định tiến vào những lĩnh vực béo bở khác như vận chuyển và dược phẩm. Cũng nhờ đó mà giá trị cổ phiếu của Amazon đã tăng, giúp Bezos thẳng tiến đến vị trí người giàu thứ 2 thế giới ngay trong năm nay.

Masayoshi Son từng vượt Bill Gates giành vị trí người giàu nhất thế giới giành vị trí người giàu nhất thế giới trong vòng 3 ngày, và sau đó đánh mất tới 70 tỷ USD tài sản do vỡ bong bóng Internet. Thế nhưng Masayoshi Son đã từng bước đưa Softbank trở lại nhờ vào hàng loạt vụ đầu tư thành công, đặc biệt là các lĩnh vực đang tăng trưởng mạnh như ứng dụng đặt xe. Tầm nhìn của ông đã là đủ, để thái tử của quốc gia lắm tiền nhiều của Saudi Arabia sẵn sàng bỏ 45 tỷ USD vào quỹ đầu tư công nghệ mà Softbank chủ trì.

Một cái tên khác cũng không thể bỏ qua là Pony Ma - nhà sáng lập Tencent. Đối với người Trung Quốc, Wechat của Tencent giống như cả Facebook, Whatsapp và Apple Pay gộp lại với hàng loạt tính năng từ tin nhắn đến thanh toán điện tử. Cùng sự phát triển của Wechat, khối tài sản của Pony Ma cũng tăng chóng mặt, đưa ông vượt qua Jack Ma của Alibaba để chiếm vị trí người giàu thứ 2 Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

CEO, Samsung

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước