Những khó khăn kinh tế chờ đợi tân Tổng thống Argentina

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 17:14 GMT+7

VTV.vn - Argentina đang “ngập” trong nợ nần, dự kiến việc chèo lái nền kinh tế của tân Tổng thống mới sẽ rất khó khăn.

Kết quả sơ bộ cho thấy, ông Mauricio Marci, một doanh nhân giàu có đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống lần này tại Argentina. Đây được xem là cuộc chạy đua Tổng thống gay gắt nhất trong lịch sử nước này.

Trong cương lĩnh tranh cử, ông Mauricio Macri, 56 tuổi, theo đường lối cánh hữu, vốn là một doanh nhân giàu có và từng là Chủ tịch Câu lạc bộ Boca Juniors nổi tiếng của Argentina. Ông Mauricio đã cam kết, sẽ tiến hành một cuộc cách mạng triệt để trong điều hành kinh tế vĩ mô, thay đổi hoàn toàn mô hình hiện nay vốn bị chỉ trích là quá bảo hộ làm cản trở kinh tế phát triển.

Trong khi đó, ứng cử viên số hai - Daniel Scioli - người được đương kim Tổng thống Fernandez ủng hộ lại cho rằng, sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội và sẽ nỗ lực thúc đẩy phát triển thị trường trong nước, đồng thời áp dụng các chính sách cần thiết để kích thích tiêu dùng vốn được chính quyền trước thúc đẩy.

Đối diện với ngân sách ngày càng “teo tóp”, vị Tổng thống sắp tới có thể sẽ phải cố tìm cách giảng hòa với các chủ nợ nước ngoài, thuyết phục các nhà đầu tư rằng Argentina là một địa chỉ kinh doanh an toàn và dỡ bỏ những rào cản cho sự tăng trưởng kinh tế...

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước