Những ngôi nhà "ma ám" được ưa chuộng tại Hong Kong (Trung Quốc)

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/06/2018 16:55 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, các bất động sản từng là nơi xảy ra tai nạn hay án mạng đang dần được quan tâm hơn khi giá nhà đất tại Hong Kong (Trung Quốc) liên tục tăng mạnh.

Theo quan niệm truyền thống của người Trung Quốc, những ngôi nhà có người bị giết hoặc tự tử, thường đem lại những điều không may mắn và giá của chúng cũng tụt dốc không phanh. Tuy nhiên tại Hong Kong (Trung Quốc) ngày càng nhiều người tìm tới mua hoặc thuê những căn nhà như thế này.

Ông Goon Lau được báo chí Hong Kong (Trung Quốc) mệnh danh là vua của các căn nhà "ma ám". Lý do là bởi ông chuyên lùng mua những bất động sản có lịch sử không may mắn với giá rẻ, rồi bán lại kiếm lời. Ví dụ: căn nhà rộng chưa đầy 30m2, chỉ có 1 phòng ngủ và cửa sổ nhỏ được ông mua hồi năm 2010 sau 2 vụ tự tử, với mức giá 127.000 USD - thấp hơn 30% so với giá thị trường. Sau 8 năm, giá của căn nhà đã tăng gấp 4,5 lần.

Theo Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, hiện chỉ có khoảng 20% người dân Hong Kong, Trung Quốc có đủ điều kiện để mua một căn hộ với mức giá trung bình, trong khi giá nhà đất được dự báo sẽ tăng từ 8-17% trong năm nay. Do đó, những ngôi nhà không may mắn sẽ tiếp tục là lựa chọn thích hợp với nhiều người dân có túi tiền eo hẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước