TV& VIDEO

Bùng nổ thị trường bất động sản tại Campuchia

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 09:12 ngày 26/06/2018

(Ảnh minh họa: Nomad Capitalist)

VTV.vn - Thị trường bất động sản cao cấp tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia đang bùng nổ trước làn sóng các nhà đầu tư và khách du lịch Trung Quốc.

Số căn hộ hạng sang tại Phnom Penh đã tăng gấp 6 lần so với cách đây 5 năm, lên 9.000 căn, dự đoán đến cuối năm 2018 sẽ là hơn 22.000 căn. Với giá thuê một căn hộ hơn 1.000 USD/tháng trong một đất nước thu nhập trung bình chỉ là 1.300 USD/tháng, rõ ràng những căn hộ này nhắm đến đối tượng là các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc.

Trong 5 năm trở lại đây, Trung Quốc là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất của Campuchia, sau làn sóng đầu tư là làn sóng du khách Trung Quốc. Năm 2017, có 1,21 triệu khách du lịch Trung Quốc đến Campuchia, tăng gần 50% so với năm 2016. Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường bất động sản cũng khiến giá nhà đất bị đẩy lên đến mức không thể chấp nhận được đối với hầu hết người dân Campuchia.  


Thị trường bất động sản Đức bùng nổ Thị trường bất động sản Đức bùng nổ

Người Đức có truyền thống thuê nhà thay vì mua, thế nhưng bây giờ, người Đức lại đang chuyển sang tìm mua bất động sản do giá nhà tăng trên diện rộng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản tại Đức bùng nổ?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.