Những tác động khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 15:51 GMT+7

VTV.vn - Sự hoảng loạn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đã châm ngòi cho một làn sóng bán tháo cổ phiếu khác trên các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Trước những giằng co của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong phiên sáng nay (08/01) cùng với việc thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc trong phiên đêm 07/01, các nhà đầu tư dường như không thể trấn tĩnh. Họ đang thực sự lo ngại về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. Sự hoảng loạn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng đã châm ngòi cho một làn sóng bán tháo cổ phiếu khác trên các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Những dấu hiệu xấu như đồng Nhân dân tệ giảm giá, sàn chứng khoán đóng cửa đã khiến giới đầu tư phố Wall không hiểu điều gì thực sự đang xảy ra ở Trung Quốc hay Trung Quốc sẽ còn làm gì tiếp theo để can thiệp thị trường. Họ cũng không hiểu những số liệu kinh tế từ Trung Quốc có thực sự chuẩn xác hay không. Những lo ngại này đã khiến thị trường chứng khoán phố Wall lao dốc mạnh. Cổ phiếu của Apple thậm chí đã rơi xuống dưới mức 100 USD - mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua.

Những tín hiệu bất ổn từ Trung Quốc và tình hình căng thẳng tại Trung Đông cũng đang đẩy giá dầu xuống mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua. Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ lao dốc xuống mức 33,27 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc cũng giảm xuống 33,75 USD/thùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước