Nine West và cuộc khủng hoảng ngành bán lẻ tại Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/04/2018 16:38 GMT+7

VTV.vn - Trước khi đệ đơn phá sản, Nine West từng là thương hiệu thời trang lớn thứ 3 tại Mỹ, với mức tăng trưởng doanh thu lên tới 33%.

Nine West - thương hiệu giày và sản phẩm thời trang cao cấp từng rất được lòng các chị em phụ nữ trên khắp thế giới đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ, trở thành cái tên tiếp theo trong giới bán lẻ không chịu nổi sức ép cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Thành lập năm 1978 và chỉ 15 năm sau, Nine West đã vươn mình ra thế giới bằng việc thành lập chi nhánh thời trang nước ngoài đầu tiên tại Hong Kong, Trung Quốc. Tại thời hoàng kim, hãng này sở hữu khoảng 800 cửa hàng ở 70 quốc gia.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng đã đột ngột lao dốc vào tháng 5/1997, khi Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ điều tra hoạt động kế toán của Nine West, đặc biệt là cách thức báo cáo doanh thu. Giá cổ phiếu lập tức lao dốc, có thời điểm mất 50% giá trị, buộc hãng này phải đóng cửa cả trăm cửa hàng.

Gần đây, doanh thu từ các mặt hàng chủ lực như giày đế bằng, dép sandals và giày cao gót cũng liên tục giảm do người tiêu dùng chi nhiều tiền hơn cho các loại giày thể thao, giày sneakers - vốn không phải là thế mạnh của hãng Nine West.

Ngoài ra, một nguyên nhân quan trọng khác là việc hàng loạt cửa hàng bán lẻ và trung tâm thương mại - nơi bày bán các sản phẩm của Nine West - buộc phải đóng cửa do sự cạnh tranh khốc liệt của thương mại điện tử.

Dự báo của chuyên gia đến từ S&P, năm 2018 này, Mỹ sẽ chứng kiến sự biến mất của khoảng 20 cái tên bán lẻ như: Nine West hay Toy 'R' Us.

Nine West nộp đơn xin phá sản vì món nợ hơn 1 tỷ USD Nine West nộp đơn xin phá sản vì món nợ hơn 1 tỷ USD

VTV.vn - Nine West Holdings, công ty sở hữu hàng loạt nhãn hiệu thời trang nổi tiếng nộp đơn xin phá sản vì nợ hơn 1 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước