Nissan ra mắt dòng xe SUV sử dụng công nghệ e-Power tại Thái Lan

VTV Digital-Thứ ba, ngày 19/05/2020 10:25 GMT+7

Nguồn: Nissan

VTV.vn - Mẫu xe SUV mới sử dụng công nghệ e-Power của hãng Nissan mới được ra mắt tại thị trường Thái Lan.

Hãng chế tạo ô tô Nissan (Nhật Bản) đã cho ra mắt tại Thái Lan một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) với tên gọi Kicks. Điểm nổi bật của dòng xe này là được trang bị hệ thống lái kết hợp mô tơ điện và động cơ xăng.

Công nghệ e-Power sử dụng động cơ đốt trong để kích hoạt mô tơ phát điện và trữ nguồn điện này trong pin lithium-ion để xe vận hành mà không cần cắm sạc. Công nghệ đã được giải thưởng của Nissan, từng giới thiệu trong mẫu xe minivan Serena hồi năm 2018 tại thị trường Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapore.

Nissan ra mắt dòng xe SUV sử dụng công nghệ e-Power tại Thái Lan - Ảnh 1.

Công nghệ e-Power là điểm nổi bật trên dòng xe SUV Kicks, Nguồn: Nissan

Mẫu xe Kicks có bốn phiên bản khác nhau, giá khởi điểm từ 889.000 Baht (hơn 640 triệu đồng) và giá cao nhất là 1,049 triệu Baht (gần 760 triệu đồng). Từ ngày 15/5, hãng Nissan đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng và dự kiến giao xe từ tháng 6 tới.

Kicks được sản xuất hoàn toàn tại Thái Lan, là kết quả của dự án đầu tư trị giá 10,96 tỷ Baht (312,2 triệu USD) từ Nissan nhằm tăng cường hoạt động sản xuất xe lai bên ngoài Nhật Bản. Dự án được kỳ vọng sẽ đưa Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu xe lai trên toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước