Nở rộ tình trạng khách hàng mua ô tô bị ép mua phụ kiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/01/2019 10:42 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Một số đại lý ô tô đã sử dụng các chiêu trò đề nghị người mua phải "móc hầu bao" cho các khoản ngoài giá trị đã niêm yết.

Vào thời điểm cận Tết như thế này, nhu cầu mua xe ô tô của người dân tăng cao trong khi các dòng xe nhập khẩu được cho là khan hàng. Vì thế, trên thị trường đã xuất hiện tình trạng một số đại lý xe của các thương hiệu ô tô nhập khẩu dùng các chiêu trò đề nghị người mua phải "móc hầu bao" cho các khoản ngoài giá trị đã niêm yết. Hành vi này được người tiêu dùng gọi là "bán bia kèm lạc".

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, tại một số đại lý của các dòng xe nhập khẩu thương hiệu Nhật Bản, nhân viên bán hàng đề nghị người mua phải lắp thêm các phụ kiện ngoài như dán kính, trải sàn, camera hành trình, dàn âm thanh với tổng trị giá trên dưới 150 triệu đồng. Còn có những đại lý bán xe thương hiệu Mỹ lại có tình trạng khách hàng được "đặt vấn đề" chi thêm từ 150 - 200 triệu đồng bằng tiền mặt ngoài hoá đơn mới có cơ hội sở hữu chiếc xe mong muốn. Theo luật sư, hành vi này có dấu hiệu trốn thuế và vi phạm pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước