Nợ Trung Quốc tăng gấp 3 lần năm 2018

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/05/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp Trung Quốc đã chứng kiến làn sóng vỡ nợ trái phiếu 39,2 tỷ Nhân dân tệ chỉ trong 4 tháng đầu năm nay.

Thị trường trái phiếu 13.000  tỷ USD của Trung Quốc sẽ đối mặt với một năm có tốc độ vỡ nợ "kinh hoàng" nhất từ trước tới nay. Theo Bloomberg, các doanh nghiệp Trung Quốc đã chứng kiến làn sóng vỡ nợ trái phiếu 39,2 tỷ Nhân dân têj (tương đương 5,8 tỷ USD) chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. 

Động thái thắt chặt các hoạt động cho vay của Chính phủ Trung Quốc đã giải thích sự gia tăng số vụ vỡ nợ bắt đầu tăng mạnh vào cuối năm 2017 và vẫn tiếp tục cho tới nay. Trong thời gian đó, Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy các ngân hàng mở rộng tín dụng cho khu vực tư nhân, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ. Kỳ hạn trái phiếu ngắn đồng nghĩa với việc các công ty cần tái huy động vốn thường xuyên" và những công ty "mong manh" có thể sẽ gặp phải trở ngại.

Trung Quốc tiếp tục vay nợ nhằm hạn chế suy thoái kinh tế Trung Quốc tiếp tục vay nợ nhằm hạn chế suy thoái kinh tế

VTV.vn - Sau khi giữ ổn định trong năm 2017, và giảm vào năm 2018, tỷ lệ nợ trên GDP của Trung Quốc sẽ tăng trở lại trong năm 2019 này.

.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước