Nối bước Alipay, Wechat Pay hỗ trợ thanh toán di động cho khách du lịch

QA (Theo SCMP)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 14:45 GMT+7

Ảnh: SCMP.

VTV.vn - Trung Quốc đang ngày càng mở cửa cho khách du lịch ngắn ngày sử dụng các thanh toán di động không sử dụng tiền mặt.

Sau Alipay, Wechat Pay hiện tại có hỗ trợ khách du lịch ngắn ngày sử dụng thẻ thanh toán quốc tế trên nền tảng thanh toán di động WeChat. Các thẻ quốc tế được hỗ trợ bao gồm thẻ Visa, Mastercard, American Express, Discover và JCB.

Đây là lần đầu tiên du khách nước ngoài có thể sử dụng thẻ ngân hàng quốc tế liên kết với ứng dụng WeChat Pay để thanh toán tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các dịch vụ cung cấp còn rất hạn chế. Tencent, công ty mẹ của WeChat, cho hay thẻ quốc tế có thể sử dụng để thanh toán một số dịch vụ như dịch vụ đặt xe Didi, ứng dụng thương mại điện tử JD.com, ứng dụng đặt vé du lịch Ctrip và 12306, trang web đặt vé tàu chính thức do China Railway điều hành.

Thông báo của WeChat Pay được đưa ra sau khi đối thủ Alipay đưa ra một chương trình nhỏ cho phép khách du lịch ngắn ngày sử dụng thẻ tín dụng quốc tế nạp tiền vào thẻ trả trước cung cấp bởi Ngân hàng Thượng Hải. Alibaba và Tencent thống trị hệ thống thanh toán qua điện thoại không dùng tiền mặt tại Trung Quốc qua nền tảng Alipay và WeChat Pay. Với hơn 1 tỷ người dùng, các hệ thống thanh toán kỹ thuật số đã thay thế phần lớn thẻ nhựa và tiền mặt, thay đổi cách tặng quà giữa bạn và người thân. 

Trước đây, khách du lịch nước ngoài bị hạn chế dùng mọi hệ thống thanh toán di động của Trung Quốc vì ví điện tử của họ phải được liên kết với số điện thoại và tài khoản ngân hàng địa phương. Việc 2 ông lớn Alipay và WeChat Pay cho phép du khách sử dụng thanh toán di động đã loại bỏ một trong những vấn đề đau đầu nhất của các du khách tới Trung Quốc khi mà tất cả mọi người dân tại đây đề phụ thuộc vào việc trả tiền qua điện thoại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước