Thanh toán điện tử qua Alipay và Wechat Pay phát triển ở Malaysia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/01/2018 11:47 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ phát triển ở sân nhà, thanh toán điện tử qua Alipay và Wechat Pay còn phổ biến ở Malaysia.

Cửa hàng của ông Park ở Kuala Lumpur, Malaysia, bán sầu riêng, thế nhưng chỉ có mỗi sầu riêng ngon thôi chưa đủ. Điều các du khách cần hỗ trợ hơn cả là dịch vụ thanh toán. Chính vì vậy, cửa hàng của ông Park đã trang bị cả 2 công cụ thanh toán phổ biến nhất với người Trung Quốc, đó là Alipay và Wechat Pay.

Chỉ cần có ví điện tử của Alipay và Wechat Pay, người Trung Quốc đã có thể thoải mái mua bán mà không cần đem theo tiền mặt ở trên dưới 40 quốc gia. Đặc biệt tại Malaysia, với số người Trung Quốc chiếm tới hơn 1/5 dân số, đây được xem là một trong những thị trường thanh toán điện tử tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á.

Nếu như lợi thế của Alipay là lượng khách hàng khổng lồ có sẵn trong hệ sinh thái thương mại điện tử của Alibaba, thì Wechat Pay cũng không kém cạnh khi nền tảng nhắn tin Wechat đã rất phổ biến với cộng đồng 20 triệu người gốc Hoa ở đây.

Mặc dù vậy, làm thế nào để nhân rộng mô hình ra toàn khu vực một cách thành công, vẫn đang là bài toán khó mà Alibaba và Tencent cần giải.

Thiếu đồng bộ trong thanh toán điện tử, doanh nghiệp gặp khó Thiếu đồng bộ trong thanh toán điện tử, doanh nghiệp gặp khó

VTV.vn - Việt Nam hiện đang khá lộn xộn trong việc xây dựng chuẩn công nghệ cho loại hình thanh toán điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước