Nới room – Mở rộng cửa cho dòng vốn ngoại vào Việt Nam

Xuân Dung (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 05/07/2015 20:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Việc nới room (tỷ lệ sở hữu) cho các nhà đầu tư nước ngoài đã mở rộng cửa cho dòng vốn ngoại hàng tỷ USD đang chờ vào Việt Nam.

Nghị định 60 cho phép nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu nhiều hơn đối với các doanh nghiệp đại chúng trên thị trường chứng khoán Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, đã mở rộng cửa cho dòng vốn ngoại hàng tỷ USD đang chờ vào Việt Nam.

Hiện quy mô của thị trường chứng khoán Việt Nam vào khoảng 57 tỷ USD, trong đó riêng vốn nhà đầu tư nước ngoài chiếm khoảng 12 tỷ USD. Quy mô của thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ bằng 1/5 so với Thái Lan, chưa bằng một nửa so với Philippines. Khi mở room cho nhà đầu tư nước ngoài, dòng tiền tham gia thị trường vốn Việt Nam sẽ tích cực hơn trước, cải thiện tính thanh khoản thị trường.

Thông tin nới room cho khối ngoại của Chính phủ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài lẫn các doanh nghiệp trong nước. Nhiều trang tài chính lớn trên thế giới đã đưa tin về sự kiện này như một sự kiện quan trọng.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước