Nóng bỏng buôn lậu ở biên giới Tây Nam

Quốc Thái - Minh Quân-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 09:42 GMT+7

VTV.vn - Nạn buôn lậu ở biên giới Tây Nam chưa bao giờ hết "nóng", đặc biệt là tại tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang và An Giang.

Dọc theo sông Hậu, đoạn chảy giữa huyện Châu Phú của An Giang và Tà Keo Campuchia, nhiều đoạn những chiếc bè cá của người dân hai bên biên giới được dựng lên san sát, dọc theo sông. Đây cũng là nơi tập kết cũng như tẩu tán hàng lậu khi được tuồn qua biên giói.

Từ đường cát, tới thuốc lá rồi rượu bia… tất cả những mặt hàng nào có lời đều được các đối tượng vận chuyển qua biên giới.

Nóng bỏng buôn lậu ở biên giới Tây Nam - Ảnh 1.

Thuốc lá lậu bị thu giữ. (Ảnh minh họa/Nguồn: Công an TP.HCM)

"Các đối tượng tập kết hàng ven sông, khi thấy có sơ hở là đưa lên vỏ vận chuyển rồi qua tập kết vào các bãi đất trống, lên được chỗ nào là các đối tượng lên", Đại úy Nguyễn Mạnh Long - Phó Đồn trưởng nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Long Bình, An Giang cho biết.

Theo đại diện lực lượng Biên phòng An Giang, dù dọc theo tuyến biên giới các chốt chặn vẫn đang được triển khai và ngăn chặn khá tốt tình trạng buôn lậu cũng như nhập cảnh trái phép, tuy nhiên riêng trên các tuyến sông buôn lậu vẫn hoạt động cả ngày lẫn đêm và chỉ cần lực lượng chức năng nghỉ ngơi một chút là hàng lậu đã tràn qua biên giới.

Các đối tượng buôn lậu ngày càng manh động Các đối tượng buôn lậu ngày càng manh động

VTV.vn - Khoảng 200 đối tượng đang vận chuyển thuốc lá lậu từ Campuchia vào Việt Nam nhưng khi bị lực lượng biên phòng phát hiện đã lao vào tấn công khiến nhiều chiến sĩ bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước