Gian nan ngăn chặn buôn lậu thuốc lá tại Long An

Quốc Thái (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 07/05/2020 06:13 GMT+7

VTV.vn - Ngăn chặn được vận chuyển thuốc lá lậu qua biên giới đã khó khăn, bắt được hàng hóa, bắt được đối tượng vận chuyển càng khó khăn gấp nhiều lần.

Tại ấp 6 xã Mỹ Quý Tây, tỉnh Long An, theo hiện trạng đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, vào mùa khô, ruộng liền ruộng. Vì vậy, các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu đã ngang nhiên vận chuyển thuốc lá từ Campuchia vào Việt Nam bất chấp đồn Mỹ Quý Tây có tới 7 chốt với hàng trăm cán bộ chiến sĩ căng mình làm nhiệm vụ suốt từ khi có dịch đến nay. Do đó, thuốc lá lậu vẫn ngang nhiên đưa thuốc lá vào Việt Nam, bởi cứ chặn bên này, chúng lại chạy sang bên kia.

Ban ngày là vậy, đến tối, khu vực này còn phức tạp hơn nữa. Cả cánh đồng vắng lặng buổi chiều thì tối lại lập lòe với bởi ánh sáng của hàng chục chiếc đèn pin. Lực lượng chức năng phải sử dụng đến máy camera hồng ngoại chuyên dụng mới có thể nhận ra những ánh sáng lập lòe là hàng chục người, kẻ đi bộ, người đi xe máy, thậm chí nhiều người đứng yên giữa cánh đồng và rất khó phân biệt được đâu là người đi soi ếch nhái, đâu là kẻ vận chuyển thuốc lá lậu.

Đến khi phát hiện đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu cũng là lúc một cuộc rượt đuổi bắt đầu. Dù các đối tượng vận chuyển thuốc lá bỏ của chạy lấy người, dù số hàng lậu đã bị bắt giữ, việc đầu tiên của tổ công tác là kiểm tra lại quân số.

Thủ đoạn lợi dụng đêm tối để vận chuyển thuốc lá lậu vào Việt Nam không phải là mới, tuy nhiên, với rất nhiều chốt chặn lực lượng biên phòng dựng lên dọc tuyến biên giới mà các đối tượng vẫn dám vận chuyển vào cho thấy lợi nhuận từ thuốc lá lậu là rất lớn.

Siết chặt phòng chống buôn lậu và dịch bệnh COVID-19 tại tuyến biên giới Kiên Giang Siết chặt phòng chống buôn lậu và dịch bệnh COVID-19 tại tuyến biên giới Kiên Giang Bộ đội Biên phòng Long An không lơ là chống buôn lậu Bộ đội Biên phòng Long An không lơ là chống buôn lậu Ba vụ buôn lậu khẩu trang, thuốc lá bị phát hiện trong một đêm tại Long An Ba vụ buôn lậu khẩu trang, thuốc lá bị phát hiện trong một đêm tại Long An

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước