Nông dân Khánh Hòa thấp thỏm lo lắng vì tỏi mất mùa

Ngọc Bích-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 17:00 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, gần đến vụ thu hoạch, cây tỏi ở nhiều địa phương của Khánh Hòa nhiễm bệnh vàng lá, gây ảnh hưởng nặng nề đến năng suất

Tỏi là cây trồng chủ lực ở một số xã ven biển của thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đem đến thu nhập khá, cải thiện cuộc sống của người dân nơi đây. Tuy nhiên, bước vào vụ mùa năm nay, nông dân trồng tỏi đang thấp thỏm lo lắng vì cây tỏi mất mùa.

Do ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, gần đến vụ thu hoạch năm nay, cây tỏi ở nhiều địa phương của Khánh Hòa nhiễm bệnh vàng lá, gây ảnh hưởng nặng nề đến năng suất. Tính riêng tại thị xã Ninh Hòa, hơn 200ha trồng tỏi bị thiệt hại hơn 70%, thậm chí có hộ sản xuất bị mất trắng. Giá tỏi vụ này tăng nhẹ hơn so với những năm trước, đạt mức từ 35.000-40.000 đồng, trong khi những năm trước giá tỏi khoảng 28.000-30.000 đồng. Tuy giá bán tăng nhẹ, nhưng năng suất bị thiệt hại quá lớn nên nhiều nông dân trồng tỏi không có lãi, thậm chí bị lỗ vốn.

Theo nhiều nông dân, đây là đợt thiệt hại nặng nề nhất trong vài năm trở lại đây. Nghề trồng tỏi đòi hỏi vốn đầu tư cao, nặng công chăm sóc nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao, là cây trồng chủ lực trong đời sống kinh tế của người dân nơi đây. Chính vì thế, khi vụ tỏi năm nay bị thiệt hại nặng nề, nông dân đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước