Nông dân lâm nợ vì cá chết do ô nhiễm

Đỗ Vinh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 10:44 GMT+7

VTV.vn - Vài năm gần đây, khi các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đua nhau mọc lên, nguồn nước bị ô nhiễm, cá tôm chết liên tục, nông dân đã lâm vào cảnh nợ nần.

Tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, cá nuôi của các hộ dân trong hơn 45 ha hồ nước gần như đã chết hết. Các hộ dân ở đây nợ hàng chục tỷ đồng của ngân hàng chính sách địa phương và các tổ chức tín dụng khác. Nhà máy xả thải vô can, chính quyền địa phương vô tư, còn nông dân phải ngồi trên đống nợ.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, qua kiểm tra sơ bộ, nguồn nước trong khu vực cá chết có độ pH cao hơn nhiều lần mức cho phép. Nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa có phương án xử lý nước thải độc hại. Với số nợ có thể hơn 5 tỷ đồng, nguy cơ nhiều nông dân vỡ nợ là điều khó tránh khỏi.

Cá chết trên sông Chà Và: Doanh nghiệp phải bồi thường cho người dân Cá chết trên sông Chà Và: Doanh nghiệp phải bồi thường cho người dân

VTV.vn - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa yêu cầu 14 doanh nghiệp phải bồi thường cho người dân trong vụ việc cá chết hàng loạt trên sông Chà Và tại xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước