Nông dân Trung Quốc hưởng lợi nhờ thương mại điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/09/2018 19:39 GMT+7

VTV.vn - Bằng cách tham gia vào hoạt động thương mại điện tử, ngày càng nhiều nông dân Trung Quốc có cơ hội nhận được những lợi ích lớn hơn trên thị trường đầy tiềm năng này.

Năm 2017, anh Abulaiti - một nông dân tại quân Toksun, khu tự trị Tân Cương phải rất vất vả trong việc tìm kiếm người mua nông sản. Tuy nhiên, năm nay, mọi chuyện đã khác với sự hỗ trợ của thương mại điện tử. Những quả táo tàu trong khu vườn của anh sẽ được chuyển đi khắp các thị trường trong cả nước chỉ sau 10 ngày nữa và dự kiến sẽ đem lại cho anh số tiền 70.000 Nhân dân tệ.

Anh Abulaiti cho biết: "Với sự giúp đỡ của thương mại điện tử, chúng tôi có nhiều kênh bán hàng hơn, doanh thu cao hơn, nhờ đó thu nhập và đời sống được cải thiện".

Trong năm 2017, chính quyền địa phương đã đầu tư 700 triệu Nhân dân tệ để phát triển chương trình thương mại điện tử hỗ trợ người nông dân tại 36 quận thuộc khu tự trị Tân Cương. Từ thử nghiệm vị ngọt của sản phẩm cho tới đóng gói, tất cả các khâu đều được thực hiện với sự hỗ trợ của máy tính, nhằm đem lại lợi nhuận tốt hơn cho người nông dân.

"Trong quá khứ, chúng tôi bán nông sản theo phương pháp truyền thống và không thể nhận được phản hồi từ khách hàng. Giờ thì với bán hàng trực tuyến, chúng tôi có thể tìm hiểu trực tiếp về nhu cầu của người tiêu dùng và cải thiện sản phẩm sao cho phù hợp", ông Zhao Peng - một nông dân - cho biết.

Hiện toàn Tân cương đang có khoảng 12 triệu người sử dụng Internet. Chính quyền địa phương đang đẩy mạnh hơn nữa việc đào tạo, hướng dẫn người dân sử dụng Internet và thực hiện các giao dịch trực tuyến, để thúc đẩy ngành nông nghiệp địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước