Nước Anh hậu Brexit: Khủng hoảng niềm tin kinh doanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/07/2016 14:36 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu vừa được Tập đoàn Ngân hàng Lloyds công bố, chỉ số niềm tin kinh doanh tại Anh đã ghi nhận giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm rưỡi qua.

Theo đó, chỉ số niềm tin kinh doanh tại Anh đã giảm từ 32 xuống còn 6 điểm. Giới kinh doanh lo ngại doanh thu nội địa, xuất khẩu và đầu tư vào thị trường này sẽ suy giảm trong 12 tháng tới.

Cũng trong phiên giao dịch đêm qua, đồng Bảng Anh tiếp tục mất giá, xuống mức thấp nhất trong hơn 31 năm qua. Như vậy sau xuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6, đồng Bảng Anh đã mất tới 15% giá trị.

Trong phiên giao dịch ngày 6/7 tại thị trường châu Á, đồng Bảng đã giảm xuống dưới ngưỡng 1,28 USD đổi 1 Bảng, mức thấp chưa từng có kể từ năm 1985. Tại thị trường London, đồng Bảng Anh đã có lúc giảm xuống mức thấp hơn, còn 1,2796 USD đổi 1 Bảng.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến đồng Bảng tiếp tục lao dốc là do chiều hướng đóng băng tài sản của các quỹ đầu tư bất động sản, cùng tâm lý bất an sau khi người dân Anh quyết định chia tay "ngôi nhà chung" châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước