Nước sạch ở TP.HCM: Nơi mong đỏ mắt, nơi "ế chỏng chơ"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 09:48 GMT+7

VTV.vn - Tại một số khu vực thuộc các quận huyện vùng ven ở TP.HCM, người dân vẫn sử dụng nước giếng khoan thay vì dùng nước máy đang gây ra tình trạng lãng phí trong việc đầu tư.

Chủ trương của TP.HCM là đến năm 2020, 100% người dân thành phố được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vẫn thường xuyên sử dụng nguồn nước giếng khoan ở ngay cả những khu vực có nước máy, gây nên tình trạng nơi thừa nơi thiếu cũng như làm khó cho các đơn vị cung cấp nước, mà còn ảnh hưởng đên sức khỏe của người dân.

Ghi nhận tại Quận 12, nhiều người dân tại đây, hàng tháng đang phải chi hàng trăm ngàn đồng mua nước đóng bình để dùng nấu ăn do chưa có nguồn nước sạch.

Song cũng tại một khu vực khác thuộc Quận 12 TP.HCM, việc sử dụng nước máy lại không đáng kể do 100% hộ dân ở đây có giếng khoan. Người dân tại đây cho biết nguồn nước giếng khoan nhìn rất trong, sạch nên việc sử dụng nước máy chỉ là phần phụ. Cá biệt có gia đình 8 khẩu mà mỗi tháng chỉ dùng chưa tới 8m3.

Ông Võ Khánh Toàn, PGĐ Công ty Cổ phần cấp nước Trung An cho biết việc lắp đặt hệ thống dẫn nước tiêu tốn rất nhiều kinh phí nhưng người dân lại sử dụng rất ít. Trong khi đó, một số địa bàn khó khăn trong việc triển khai đường ống thì người dân vẫn phải hàng ngày chấp nhận dùng nguồn nước nhiễm bẩn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước