Thiếu nước sạch, nguy cơ dịch bệnh gia tăng

Kiều Hoa (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 13:42 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng kéo dài đang gây ra tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt. Điều này khiến hàng ngàn hộ dân ở những vùng khô hạn của tỉnh Gia Lai hết sức lo lắng.

Khi không đủ nước sạch, người dân xã H'Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai buộc phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh nên nguy cơ phát sinh bệnh tật là điều khó tránh khỏi.

Tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt của người dân xã H'Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã kéo dài từ nhiều tháng nay khiến cho đời sống của bà con hết sức chật vật. Trong khi tất cả giếng nước đều khô cạn, họ chỉ còn cách duy nhất là đào mương dẫn nước từ trên đồi đang trồng hồ tiêu về. Đáng nói, nguồn nước này mang theo dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu nên nguy cơ bệnh tật rất cao.

̃Y sỹ Ksor Mep, trạm Y tế xã H'Bông, Chư Sê, Gia Lai, nói: “Nước sinh hoạt không có, nước ăn, uống, tắm rửa không có nên người dân ở đây bị ho, tiêu chảy, đau bụng”.

Sống trong điều kiện kém vệ sinh do thiếu nước sạch, hàng nghìn hộ dân ở vùng khô hạn của tỉnh Gia Lai đang phải đối mặt với nguy cơ mắc các loại bệnh về đường ruột, đường hô hấp, trong đó, đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất chính là người già và trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước