Nuôi tôm ven biển cần chú ý gì?

Minh Tây (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 14:49 GMT+7

VTV.vn - Đó là sử dụng bể lắng, xử lý triệt để nguồn nước lấy từ biển trước khi đưa vào hồ nuôi, đồng thời theo dõi kết quả quan trắc nước để chọn thời điểm lấy nước hợp lý.

Sau một vụ mùa gần như mất trắng do tình trạng tôm nuôi chết hàng loạt, bà con vùng ven biển Thừa Thiên-Huế lại đang bắt đầu thả nuôi vụ mới sau những công bố về chất lượng nguồn nước biển gần bờ an toàn cho hoạt động nuôi trồng thủy sản.

Cùng với sự chủ động của người dân, những khuyến cáo phù hợp về môi trường nuôi từ các cơ quan chức năng là điều hết sức cần thiết lúc này.

Bên cạnh đó, việc kiểm soát chất lượng con giống cũng sẽ được cơ quan chức năng thực hiện chặt chẽ, hạn chế sử dụng hóa chất nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là các loại chưa được cấp phép.

Nước biển miền Trung đạt chuẩn để tắm và nuôi trồng thủy sản Nước biển miền Trung đạt chuẩn để tắm và nuôi trồng thủy sản

VTV.vn - Chất lượng môi trường nước biển và trầm tích biển tại các khu vực được quan trắc đã nằm trong giới hạn, đạt quy chuẩn đối với vùng bãi tắm, nuôi trồng thủy sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước